Sự kiện kết nối các sinh viên có ý tưởng dự án Khởi nghiệp với Cựu sinh viên

Ngày 14/7/2020, tại Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh, Khu I, Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Sự kiện kết nối các sinh viên có ý tưởng dự án Khởi nghiệp với Cựu sinh viên, chủ đề “Cựu sinh viên người truyền lửa Khởi nghiệp cho sinh viên” do Trường Đại học Trà Vinh và Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức nhằm kết nối các sinh viên có ý tưởng/dự án Khởi nghiệp với các cựu sinh viên thành đạt của trường nhằm thu hút đầu tư cũng như chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế cho sinh viên đang có mong muốn khởi nghiệp.
Sự kiện đề cập những thách thức, khó khăn mà người mới khởi nghiệp thường gặp phải, giúp cho các bạn sinh viên học về cách vận hành một mô hình kinh doanh, từ tuyển dụng, quản trị, điều hành, tối ưu chi phí. Xây dựng cho mình một “Team” có cùng chí hướng…”.
Tham dự sự kiện có Cán bộ ban quản lý dự án SME Trà Vinh, Ban giám hiệu Trường, các anh chị là Cựu sinh viên đã khởi nghiệp thành công cùng với sự tham gia của hơn 100 sinh viên của Trường. Tham gia sự kiện các bạn sinh viên còn được thực hành bài tập kinh doanh “Xây Tháp”. Qua đó giúp các bạn có được những trải nghiệm thực tế từ mô hình kinh doanh, đặc biệt là các bạn sẽ hình thành đội nhóm để thực hiện bài tập kinh doanh mẫu, cọ xát với kinh doanh, cách thức kinh doanh, kêu gọi nhà đầu tư, hoạch toán kinh tế khi bắt đầu khởi nghiệp.

Xem chi tiết tại đường link bên dưới: