Trung tâm Dịch vụ Việc làm - Trường Đại học Trà Vinh được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung Châu Âu (EU) trong chương trình Erasnus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP
1169 Lượt xem

Chương trình Ươm mầm xanh tri thức tái ký kết giai đoạn 5

(TVU) – Ngày 21.10.2016, Trường Đại học Trà Vinh, VNPT Trà Vinh, Sacombank Trà Vinh và Đài Phát thanh Truyền hình Trà Vinh chính thức tái ký kết Chương trình Ươm mầm xanh tri thức (UMXTT) giai đoạn 5 tại Trường Đại học Trà Vinh, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến 433 triệu đồng.

Chương trình Ươm mầm xanh tri thức được chính thức khởi động vào tháng 1 năm 2014. Giai đoạn 1, 2, 3 và 4, chương trình đã trao 192 suất học bổng cho 192 học sinh, sinh viên, với tổng kinh phí hơn 725 triệu đồng.

Với quyết tâm tiếp tục động viên, tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các em trong quá trình vượt khó để các em không ngừng theo đuổi những hoài bão, ước mơ trên con đường tri thức,giai đoạn 5 (thực hiện từ tháng 11.2016 đến tháng 11. 2017) dự kiến sẽ xét chọn và trao học bổng cho khoảng 110 đến 150 sinh viên, học sinh Trường Đại học Trà Vinh và học sinh các trường THCS, THPT từ lớp 9 đến lớp 12 trong tỉnh Trà Vinh và khu vực lân cận, có hoàn cảnh khó khăn và vượt khó học tập.

uom-mam-giai-doan-5-2

Tại buổi lễ ký kết, các đại biểu rất xúc động khi được nghe ông Nguyễn Đồng Khởi , Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng, thường trực Chương trình UMXTT chia sẻ về những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn của các em học sinh, sinh viên. Giám đốc nhận định “Các suất học bổng được trao đúng đối tượng bởi quy trình xét chọn được thực hiện cẩn trọng, trách nhiệm và công tâm”. Các đại biểu cũng đã thảo luận sôi nổi với mong muốn chương trình ngày một phát triển, mở rộng hơn và tiếp tục mời gọi nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân.

Đại diện nhà tài trợ chính, ông Phan Văn Phong, Phó Giám đốc VNPT Trà Vinh, kiêm Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Trà Vinh nói “Chương trình UMXTT thật sự lan tỏa đến cộng đồng, chúng tôi rất vui mừng khi biết được Chương trình đã mang đến nhiều nghị lực cho các em, cụ thể những em đã từng nhận được học bổng của chương trình, giờ đã có việc làm, vị trí nhất định trong xã hội. Vì thế, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng chương trình với mong muốn động viên, khuyến khích tinh thần cho các em tiếp tục học tập.”

Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải thể hiện sự cảm ơn sâu sắc đối với nhà tài trợ chính VNPT Trà Vinh cũng như sự đồng hành của ngân hàng Sacombank Trà Vinh và sự phối hợp hết sức tận tâm của Đài PTTH Trà Vinh vì đã, đang và sẽ chung tay tiếp tục duy trì, phát triển chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm nghị lực cho nhiều mảnh đời chưa được may mắn. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng mong mỏi Chương trình UMXTT sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp với sự chứng kiến của đại diện bốn đơn vị và các đại biểu tham dự.

   uom mam giai doan 5-thay-dong-khoi-bao-cao

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng báo cáo kết quả và đề xuất phát triển chương trình trong giai đoạn 5

Share Button

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
THÔNG BÁO MỚI
VIDEO VIỆC LÀM

Ngày hội Việc làm TVU năm 2023