Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: ĐH Trà Vinh có nhiều cơ hội cho thí sinh chọn ngành nghề

(TVU) – Theo thông tin từ Ban tư vấn tuyển sinh của Trường năm 2017, ĐH Trà Vinh tuyển sinh 37 ngành bậc đại học và 26 ngành bậc cao đẳng thuộc các nhóm ngành: Nông nghiệp & Thủy sản, Kỹ thuật & Công nghệ, Khoa học sức khỏe, Ngoại ngữ, Kinh tế & Luật, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản trị văn phòng, Việt Nam học, Thư viện, và Khoa học cơ bản. Trong đó 5100 chỉ tiêu cho đại học và 1200 chỉ tiêu cho cao đẳng.

tuyen sinh 2017 tvu

Ngoài 30 ngành tuyển sinh bậc đại học năm 2016, năm nay Trường đã được Bộ Giáo dục cấp phép tuyển sinh thêm 07 ngành mới gồm các ngành: Khoa học vật liệu, Toán ứng dụng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật môi trường, Văn hóa học, Giáo dục tiểu học và Công tác xã hội.

Bậc cao đẳng, Trường tuyển thêm 03 ngành mới gồm: Công nghệ may, Kinh tế gia đình, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Đây là cơ hội thuận lợi cho các thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 tại ĐH Trà Vinh.

Về phương thức tuyển sinh của Trường năm nay vẫn áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia ở phương thức 01, kết quả học tập trung học phổ thông (xét học bạ) ở phương thức 02, Trường còn dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp trường THPT chuyên các tỉnh, thành phố và trường Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Trà Vinh (không áp dụng xét tuyển đối với các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm). Đối với ngành Giáo dục mầm non và ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ở cả hai bậc đại học và cao đẳng, thí sinh tham gia xét tuyển phải dự thi các môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển do trường tổ chức.

Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh của Trường cho biết, hiện nay Ban tư vấn tuyển sinh đang triển khai các hoạt động đến tư vấn, hướng nghiệp tại các trường THPT và tiếp nhận kế hoạch tham quan, tư vấn tuyển sinh của các trường trung học phổ thông trong và ngoài tỉnh tại ĐHTV.

Nhằm giúp các thí sinh và phụ huynh nắm rõ ngành nghề tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, các thông tin về tuyển sinh luôn được cập nhật trên trang http://tvu.edu.vn,  http://tuyensinh.tvu.edu.vnhttp://tuvantuyensinh.tvu.edu.vn  hoặc các thí sinh có thể gọi qua đường dây nóng: 0743 765535 – 0743 765536  – 074 3 855 944 để được tư vấn.

Bên cạnh công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Nhà trường tuyển sinh, đào tạo 16 ngành sau đại học, trong đó có 13 ngành thạc sĩ và 03 ngành tiến sĩ.

Huỳnh Hạnh