Thông báo cuộc thi thiết kế poster tuyên truyền “Sinh viên 5 tốt”

Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh lập kế hoạch tổ chức cuộc thi thiết kế poster tuyên truyền “Sinh viên 5 tốt”, cụ thể như sau:

I.Mục đích, yêu cầu

1.Mục đích

–     Đẩy mạnh tuyên truyền danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đến các cấp cán bộ Hội, Hội viên và sinh viên toàn Trường.

–     Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến Hội viên về ý nghĩa của phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

–     Thông qua các hoạt động của Hội thi nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

–     Tạo sân chơi lành mạnh để sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

2.Yêu cầu: các nội dung phù hợp với yêu cầu công tác Hội và phong trào sinh viên; đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.

II.Đối tượng, thời gian và địa điểm nộp bài dự thi:

1.Đối tượng: tất cả sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Trà Vinh.

2.Thời gian: cuộc thi diễn ra từ ngày 01/11/2016 đến hết 17g00 ngày 31/11/2016.

3.Địa điểm: nộp trực tiếp tại văn phòng Đoàn – Hội Trường Đại học Trà Vinh, gặp chị Đào Như Thảo

– Nộp file qua email: nhuthao@tvu.edu.vn. Tiêu đề mail ghi rõ: SV5T_Họ tên thí sinh_Tên tác phẩm dự thi.

*Lưu ý: khi nộp bài dự thi, thí sinh phải gửi bài thuyết trình về mỗi tác phẩm dự thi kèm theo.

III.Nội dung và hình thức thi

1.Yêu cầu thiết kế

–     Thể hiện được 5 tiêu chuẩn để đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bao gồm: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt.

–     Thể hiện khát vọng, sức trẻ và sự năng động, sáng tạo của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trên bước đường hội nhập.

* Lưu ý: Đối với tác phẩm thiết kế poster phải có logo Hội Sinh viên Việt Nam.

2.Quy định về tác phẩm dự thi

2.1.    Quy định chung

–     Ban tổ chức được quyền sử dụng các ảnh dự thi của những cá nhân hoặc nhóm tác giả đạt giải vào các hoạt động của Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mà không cần thông báo cho tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào và không trả lại các hồ sơ, tác phẩm dự thi khi không đạt giải.

–     Người tham dự phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với bộ hình ảnh dự thi. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp bản quyền.

–     Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng yêu cầu người tham dự phải chấp hành.

–     Bài dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật và văn hóa Việt Nam.

–     Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ, hình ảnh và thông tin không lành mạnh, thiếu văn hóa dùng để bình luận, chia sẻ cảm nhận về bài thi.

–     Tránh những nội dung về chính trị, tôn giáo, kích động và những hành vi bạo lực.

–     Ban tổ chức có quyền hủy bỏ quyền dự thi của những tác phẩm khi phát hiện có hành vi gian lận hoặc vi phạm các điều khoản trên mà không cần thông báo.

2.2.    Quy định về mẫu thiết kế

–     Thể hiện đồ họa trên máy tính (gửi trực tuyến) và trên mặt trắng dày, khổ A4, chi tiết đơn giản, ảnh dự thi gửi dưới dạng file PNG hoặc file JPG chất lượng cao, mỗi tác phẩm trình bày trên một mặt giấy.

–     Màu sắc: Không giới hạn, khuyến khích sử dụng các màu sắc nét.

–     Hoàn chỉnh, đầy đủ ý nghĩa, ấn tượng, chuyên nghiệp.

–     Đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học.

3. Cách thức chấm giải

–     Vòng sơ khảo: Nhóm tác giả hoặc cá nhân gửi bài dự thi về Ban tổ chức. Ban giám khảo cuộc thi sẽ chọn ra 06 tác phẩm thiết kế ấn tượng nhất (nếu có ít hơn 10 tác phẩm dự thi sẽ không tổ chức cuộc thi).

–     Vòng thuyết trình: 06 tác phẩm thiết kế ấn tượng nhất sẽ thuyết trình về tác phẩm của mình trước Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra các tác phẩm thiết kế ấn tượng và ý nghĩa để trao giải.

*Lưu ý: đối với các tác phẩm thi vòng thuyết trình, Ban Tổ chức sẽ thông báo cụ thể thời gian, địa điểm tổ chức sau.