Trung tâm Dịch vụ Việc làm - Trường Đại học Trà Vinh được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung Châu Âu (EU) trong chương trình Erasnus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP
1819 Lượt xem

Trao đổi hợp tác giữa đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản và Đai học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 12.01.2018, Trung tâm dịch vụ việc làm – Trường ĐH Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Tiếp nhận nhân sự điều dưỡng tỉnh Okayama; Nghiệp đoàn Techno Meito (Nhật Bản) và Công ty TNHH Cung ứng nhân lực và TMQT Sao Việt đến tham quan và làm việc tại ĐH Trà Vinh.

IMG 3989 TVU 

Ông Kashimoto Yukinori- Chủ tịch Hiệp hội Tiếp nhận nhân sự điều dưỡng tỉnh Okayama đại diện đoàn công tác cùng ông Dương Quang Ngọc, PGĐ Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm trường Đại học Trà Vinh đã có buổi trao đổi về nhu cầu lao động đối với ngành điều dưỡng và nông nghiệp thuỷ sản tại Nhật cũng như các nhu cầu và nguồn lao động về lĩnh vực này tại Trà Vinh.

IMG 3962 TVU

Đại diện đoàn công tác, ông Kashimoto Yukinori đã giới thiệu khái quát về nhu cầu điều dưỡng và nông nghiệp của Nhật Bản hiện nay, điều kiện sinh viên có thể sang Nhật Bản làm việc. Theo ông, sinh viên ĐH Trà Vinh có thể sang Nhật làm việc theo ngành đã học từ 3 -5 năm và có thể học thêm để lấy chứng chỉ của nước sở tại theo ngành đang học.

Ông Dương Quang Ngọc, PGĐ Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Trà Vinh đề xuất phía đối tác cung cấp những thông tin, kế hoạch tuyển dụng cụ thể, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên trường Đại học Trà Vinh về lĩnh vực tuyển dụng để phía Trà Vinh có kế hoạch tổ chức đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và năng lực đáp ứng được nhu cầu công việc theo yêu cầu.

Ông Nguyễn Duy PGĐ Trung tâm Dịch vụ Việc làm đại diện ĐH Trà Vinh cũng giới thiệu với đoàn công tác về nguồn lao động được đào tạo tại Trường phù hợp với lĩnh vực nhu cầu tuyển dụng. Ông hy vọng các bên có thể xem xét và trao đổi hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Quốc Vinh

Share Button

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
THÔNG BÁO MỚI
VIDEO VIỆC LÀM

Ngày hội Việc làm TVU năm 2023