Trang bị tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên sẵn sàng gia nhập thị trường lao động phát triển

Ngày 05.8.2019, tại Khu I – Trường Đại học Trà Vinh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật miễn phí theo chương trình tuyển kỹ sư, thực tập sinh, điều dưỡng đi làm việc tại Nhật Bản với 24 học viên tham gia.

1234

Tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Duy – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ lớp tiếng Nhật miễn phí nhằm tạo cơ hội cho các học viên có đủ trình độ tiếng Nhật để đi học tập và làm việc tại Nhật Bản và động viên tinh thần các học viên phải cố gắng học tập, tiếp thu, mạnh dạn trao đổi với giáo viên để sau khi kết thúc khoá học mỗi học viên có thêm kỹ năng, trình độ tiếng Nhật và cơ hội việc làm với mức lương cao tại Nhật bản.

Lớp tiếng Nhật theo chương trình tuyển kỹ sư, thực tập sinh, điều dưỡng đi làm việc tại Nhật Bản với thời gian đào tạo dự kiến là 6 tháng, với tổng số tiết học là 360 tiết, các học viên sẽ được giáo viên người Việt và giáo viên người Nhật trực tiếp giảng dạy và cung cấp kiến thức để đạt được trình độ tiếng Nhật N4, hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của Nhật Bản và các kỹ năng tham dự phỏng vấn tuyển dụng.

GV tieng NhatGiáo sư Mari Nishitani của Trung tâm giáo dục và trao đổi toàn cầu thuộc Đại học Hitotsubashi

Theo kế hoạch mỗi tháng bà Mari Nishitani sẽ tham gia giảng dạy một tuần tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Trường Đại học Trà Vinh và dự kiến trong tháng 9 tới sẽ tiếp tục khai giảng lớp tiếng Nhật N5-N4 dành cho cán bộ, giảng viên của Trường miễn phí, từng bước đào tạo giảng viên nguồn giỏi về tiếng Nhật để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo cho sinh viên trong tương lai.

Nguyễn Duy