Trung tâm Dịch vụ Việc làm - Trường Đại học Trà Vinh được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung Châu Âu (EU) trong chương trình Erasnus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP
673 Lượt xem

Thông báo tuyển ứng viên cho chương trình học bổng ASEAN – Canada năm 2020

   Căn cứ vào thông tin chương trình học bổng ASEAN-Canada năm 2020 của Chính phủ Canada dành cho sinh viên ở các nước ASEAN, Trường Đại học Trà Vinh thông báo đến các sinh viên của Trường có nguyện vọng được học tâp và trải nghiệm môi trường học tập tại Canada về chương trình học bổng và quy trình nộp hồ sơ cụ thể như sau:

 1. Thông tin chung về chương trình học bổng ASEAN –Canada:

   Chương trình trao đổi giáo dục và học bổng nhằm mục đích phát triển cộng đồng ASEAN (The Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development – SEED)  là một chương trình học bổng nhằm giúp giảm tỷ lệ đói nghèo tại các nước đang phát triển trong khối nhằm hoàn thành mục tiêu của chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển bền vững (The 2030 Agenda for Sustainable Development https://sustainabledevelopment.un.org/content/documents/21252030%20Agenda%20for%20Sustainable%20Development%20web.pdf ).

 1. Giá trị học bổng:

Ứng viên đạt yêu cầu sẽ nhận được hỗ trợ chi phí học tập như sau:

 • Lệ phí xin visa /lệ phí xin giấy phép học tập/làm việc;
 • Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông;
 • Bảo hiểm y tế;
 • Sinh hoạt phí;
 • Các chi phí đi lại nội địa (tại Canada), bao gồm vé di chuyển bằng phương tiện công cộng hàng tháng;
 • Tài liệu học tập và các đồ dùng cần thiết cho việc học hoặc nghiên cứu của người nhận học bổng, trừ máy tính và các thiết bị khác.
 1. Điều kiện học bổng:
 • Ứng viên đã có quốc tịch Canada hoặc những người đã nộp đơn xin thường trú tại Canada không đủ điều kiện để tham gia dự tuyển;
 • Ứng viên từng tham gia chương trình trao đổi học bổng do Chính phủ Canada cấp không đủ điều kiện để tham gia dự tuyển;
 • Ứng viên đã từng đăng ký nhập học tại trường cao đẳng, đại học tại Canada và không được chấp nhận thì không đủ điều kiện để tham gia dự tuyển;
 • Phải là sinh viên chính quy tại một trường cao đẳng, đại học ở quốc gia đủ điều kiện (AESEAN) và đã nộp học phí vào học tại trường ít nhất 01 học ký và trong suốt thời gian tham gia chuong trình học bổng trao đổi này;
 • Phải chọn một ngành học hoặc lĩnh vực nghiên cứu phù hợp và đóng góp vào việc thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững;
 • Phải có thư trình bày nguyện vọng – Letter of Intent (tối đa một trang) về lĩnh vực nghiên cứu và nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu được lựa chọn để góp phần vào Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững và cách ứng viên sẽ áp dụng việc học để giúp chống đói nghèo và thu hẹp khoảng cách phát triển trong khu vực ASEAN; và
 • Phải có trách nhiệm nộp đơn xin học hoặc giấy phép làm việc (thông thường phải có giấy phép học tập và phải có giấy phép làm việc để nghiên cứu).
 • Đáp ứng yêu cầu nhập học của trường đối tác tại Canada (ứng viên vui lòng liên hệ Phòng Hợp tác Quốc tế Xúc tiến Dự án để biết thêm chi tiết).

Đối với sinh viên ngành Hóa học Ứng dụng và sinh viên ngành Du Lịch có thể tham khảo nộp hồ sơ ở trường Đại học Laval tại website : https://www.fsg.ulaval.ca/en/departments/ (ngành Hóa học) và Nova Scotia Community College tại website: https://www.nscc.ca/learning_programs (đối vời sinh viên ngành du lịch).

 • Có trình độ tiếng Anh đủ để theo học tập tại trường đối tác trong thời gian tham gia chương trình trao đổi (do trường đối tác quy định, từng trường có thể có yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau tùy ngành học và chương trình học). 
 1. Hồ sợ dự tuyển gồm có:
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân (Proof of citizenship) còn hạn sử dụng.
 • Thư xác nhận của cơ sở đào tạo đang theo học (bằng tiếng Anh) xác nhận đang là sinh viên của Trường, không quá 01 trang (lưu ý không thay thế bằng bảng điểm hay thẻ sinh viên).
 • Thư trình bày nguyện vọng (Letter of Intent) (không quá 01 trang), trình bày rõ mục tiệu tham gia chương trình, tiềm năng đóng góp và quá trình phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, khả năng đóng góp sau khi ra trường.
 • Thư giới thiệu của Trường đang theo họcbằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp từ giáo viên, giáo sư hoặc giám đốc quốc tế của ứng viên – thư phải được in trên giấy tiêu đề của tổ chức, giải thích về ngành học hoặc lĩnh vực nghiên cứu mà ứng viên và tổ chức sở tại sẽ hưởng lợi từ chương trình học bổng này như thế nào, và đánh giá của tổ chức về cam kết của ứng viên và khả năng đóng góp cho chương trình học tập hoặc nghiên cứu tại Canada để giúp chống lại đói nghèo và thu hẹp khoảng cách phát triển trong khu vực ASEAN (nửa trang).
 • Thư mời của cố vấn học tập tại Canadađơn xin học bổng của sinh viên phải có thư của cố vấn học tập tại Canada chứng tỏ sự sẵn lòng hỗ trợ và cố vấn cho ứng viên. Thư này phải được in trên giấy có tên tiêu đề của tổ chức, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, được ký và chứng minh sự hỗ trợ cho ứng viên trong suốt thời kỳ trao đổi và chứng minh làm thế nào để tổ chức Canada, người giám sát và những người tương đương đều có quyền lợi (nửa trang).
 • Bản ký kết ghi nhớ giữa hai trường (Trường Đại học Trà Vinh đã có ký kết với các Trường ở Canada, ứng viên vui lòng liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án của Trường để có thêm thông tin chi tiết về hồ sơ này).
 • Bản sao có công chứng bản điểm trong năm học gần nhất (bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nếu bảng điểm bằng tiếng Việt); 
 1. Hình thức nộp hồ sơ: Ứng viên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và gửi về Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án (bản giấy và bản scan) trước 17:00 ngày 20/02/2020.
 1. Thời hạn nộp hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/02/2020.
 1. Thời gian học: từ 03 – 08 tháng (dự kiến chương trình diễn ra trong thời gian từ 31/8/2020 – 30/04/2021, tùy khóa học và tùy vào tiến độ xúc tiến hồ sơ của ứng viên).

Các ứng viên quan tâm đến học bổng vui lòng truy cập đường link bên dưới để biết thông tin chi tiết: http://www.scholarships-bourses.gc.ca/scholarships-bourses/can/institutions/asean-anase.aspx?lang=eng

Liên hệ: Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án

Email: international@tvu.edu.vn

Điện thoại: 0294-3 855246 (Ext: 144 – 228)

 

Share Button

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
THÔNG BÁO MỚI
VIDEO VIỆC LÀM

Ngày hội Việc làm TVU năm 2023