MỞ RỘNG CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT – NHẬT

Tháng 12 năm 2019, Đoàn công tác Trường Đại học Trà Vinh đến thăm Trường Cao đẳng kinh doanh Okayama tỉnh Okayama – Nhật Bản và ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục và trao đổi văn hóa.

tvu_Nhật-Bản_01

Nội dung bản thỏa thuận hợp tác xoay quanh việc đào tạo tiếng Nhật, đào tạo điều dưỡng, giao lưu văn hóa Việt – Nhật, trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường. Hai bên cùng thống nhất đầu tháng 02 năm 2020, Trường Cao đẳng kinh doanh Okayama sẽ cử giảng viên đến Trường Đại học Trà Vinh để giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên, giảng viên và phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa.

Hai bên sẽ tuyển chọn và đào tạo Điều dưỡng sang làm việc tại các bệnh viện của Nhật Bản. Phía Trường Cao đẳng kinh doanh Okayama sẽ cấp 10 suất học bổng toàn phần mỗi năm; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành điều dưỡng sang Nhật để học tập tại Trường và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ mở thêm cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên của hai trường đồng thời nâng cao khả năng tiếng Nhật cho sinh viên ĐH Trà Vinh cũng như đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Dịp này, Đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh đến thăm và làm việc với Hội đồng thương mại Okayama và Tập đoàn Caitac. tiếp đoàn có ông Hisashi Matsuda, Chủ tịch Hội đồng thương mại Okayama và Ông Masaji Kaihata, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Caitac. Hai bên cùng thống nhất triển khai một số hoạt động đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng cho sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh và sẽ tuyển dụng sinh viên giỏi qua làm việc tại tập đoàn Caitac và các doanh nghiệp ở Thành phố Okayama, Nhật Bản trong thời gian tới.

tvu_Nhật-Bản_03
(Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân và Ông Hisashi Matsuda Chủ tịch Hội đồng thương mại Okayama)

tvu_Nhật-Bản_04
(Ảnh lưu niệm với Trường Cao đẳng kinh doanh Okayama)