Trung tâm Dịch vụ Việc làm - Trường Đại học Trà Vinh được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung Châu Âu (EU) trong chương trình Erasnus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP
1569 Lượt xem

lời khuyên sinh viên khởi nghiệp kinh doanh online

Kinh doanh trên mạng không khó, nhưng để thành công thì cần phải có hướng đi hiệu quả. Ba Lời khuyên khởi nghiệp kinh doanh online cho sinh viên dưới đây sẽ là những điều kiện cơ bản để các bạn có cách nhìn nghiêm túc hơn với quyết định đầu tư kiếm thu nhập.

3 lời khuyên sinh viên khởi nghiệp kinh doanh online

1. Làm chủ nguồn tài chính

Học kinh doanh cũng chính là học cách làm chủ nguồn tài chính mình có vì vậy, có làm tốt được điều này thì bạn mới đủ tự tin tính đến lời lãi.

Trước hết, cần lập ra kế hoạch tài chính chi tiết cho việc kinh doanh. Xác định rõ nguồn vốn bạn sẽ đầu tư là bao nhiêu; với mặt hàng đó thì như vậy là ít hay vừa; bán được bao nhiêu sản phẩm thì có thể thu hồi lại vốn và tại thời điểm nào thì tiền đầu tư bắt đầu sinh lời.

Hãy lập một bảng chi tiêu cho từng tháng, kiếm soát chặt chẽ tiền ra và tiền đổ về. Đặc biệt, luôn luôn phải nhớ một điều: tiền kinh doanh là riêng biệt, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện tiêu lẫn chúng vào những khoản khác.

2. Đầu tư thật nhiều thời gian, công sức

Hãy nhìn những tấm gương online xung khởi nghiệp quanh mình, dù là sinh viên thì họ cũng đang làm việc vô cùng nghiêm túc với số tiền mình bỏ ra. Nếu bạn chỉ xác định dành vài tiếng đồng hồ cho công việc này thì chắc chắn, hoạt động kinh doanh online của bạn sẽ chẳng duy trì được quá lâu.

Bạn không phải là người duy nhất kinh doanh trên mạng. Ngoài kia, còn cả trăm người, sinh viên, dân công sở, bà nội trợ… họ đều đang sử dụng Internet để kiếm thêm thu nhập, vì vậy cạnh tranh là rất lớn. Vì vậy bạn cần không ngừng đầu tư các công cụ marketing online: mạng xã hội, website rao vặt… tiến hành chạy quảng cáo, không ngừng nghiên cứu, tiếp xúc sâu với nhu cầu thực sự của khách hàng. Đặc biệt, học hỏi người đi trước và cải tiến từng giờ chất lượng sản phẩm và sáng tạo phương thức thu hút người tiêu dùng, theo thời gian, công sức bạn bỏ ra sẽ đem lại hiệu quả mong đợi.

3. Không nên kinh doanh quá nhiều sản phẩm

Vì còn là sinh viên, nguồn vốn chưa mạnh, nên bạn không nên mạo hiểm với quá nhiều sản phẩm. Chỉ nên dừng lại ở những thứ thực sự phù hợp với đối tượng người dùng, phù hợp với nguồn vốn bạn bỏ ra và khả năng sinh lời dễ dàng.

Có thể kể đến một vài sản phẩm đơn giản để kinh doanh online cho sinh viên như: quần áo, thực phẩm, phụ kiện, đồ lưu niệm, mỹ phẩm…

Tạm kết, thành quả sau cùng của kinh doanh vẫn là lời lãi, vì vậy một khi đã quyết định đầu tư cho công việc này thì các bạn cần làm việc với nó tới cùng. Tuy nhiên, với sinh viên thì việc học vẫn là quan trọng nhất, vậy nên cần cân nhắc thật kĩ lượng để con đường dùi mài kinh sử không bị ảnh hưởng bạn nhé.

Theo tinnhanhonline.vn

Nguồn : http://startupnation.vn/3-loi-khuyen-sinh-vien-khoi-nghiep-kinh-doanh-online.htm

Share Button

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
THÔNG BÁO MỚI
VIDEO VIỆC LÀM

Ngày hội Việc làm TVU năm 2023