Hơn 3000 vị trí việc làm dành cho sinh viên ĐH Trà Vinh tại Ngày hội việc làm 2020

(TVU) – Ngày 28.11, Ngày hội việc làm năm 2020 diễn ra tại Trường thu hút gần 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự cùng với hàng ngàn sinh viên, người lao động đến tham quan kết nối và ứng tuyển tại ngày hội.

IMG_0111 IMG_0127 IMG_0136 IMG_0138 IMG_0206 IMG_0364

Hơn 3000 vị trí việc làm do các doanh nghiệp nhu cầu tuyển dụng gửi về Trung tâm Dịch vụ Việc làm tại ngày hội, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của Trường và người lao động cũng như các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với nhiều vị trí việc làm gồm Công ty Cổ phần C.P Việt Nam, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Nhân lực Đại Việt Works, Hệ thống trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Aloha Sài Gòn – Ilingo, Mobi Fone Trà Vinh,….

IMG_5226

Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm 2020, Trường ĐH Trà Vinh có khoảng 2000 sinh viên tốt nghiệp. Ngày hội việc làm nhằm kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, qua đó giúp các em tìm kiếm việc làm đúng chuyên môn, phù hợp với năng lực của bản thân. Ngày hội là dịp để các Công ty, doanh nghiệp có nhiều cơ hội tìm những ứng cử viên tiềm năng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của đơn vị cũng như quảng bá hình ảnh, tôn vinh thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Thân Huỳnh Giao, sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh cho biết, qua tìm hiểu nhiều Công ty khác nhau, nhiều vị trí việc làm và được các Công ty tư vấn rất chi tiết giúp em có thêm những định hướng tốt hơn cho tương lai.

Danh Chanh Nan, đến từ khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ chia sẻ: Ngày hội việc làm đã giúp sinh viên chúng em tiếp cận các vị trí việc làm phù hợp. Nhiều bạn đã nộp hồ sơ xin việc, tham gia phỏng vấn trực tiếp và đang đợi kết quả thông báo từ nhà tuyển dụng.

IMG_0298

Cùng diễn ra song song với sự kiện này, Hội thảo cơ hội việc làm và du học tại Nhật Bản và CHLB Đức diễn ra với sự tham dự của hơn 150 sinh viên của Trường. Tại đây, các sinh viên đã được đại diện Công ty ESUHAI chia sẻ về chương trình du học cũng như thông tin về học bổng tại Cộng hòa Liên Bang Đức.

Bảo Đan – Trần Trầm.