Nhân viên Khai báo hải quan

Công ty/ tổ chức: Công ty TNHH MOL Logistics

Mức lương: 9-10 triệu

I. ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG

Tên đơn vị tuyển dụng: Công ty TNHH MOL Logistics

Trụ sở chính: Tòa Nhà E-Town, Số 364, đường Cộng Hoà, P13, Q. Tân Bình, TP. HCM

VP tại Trà Vinh: Khu công nghiệp Long Đức, Long Đức, Trà Vinh

II. NHU CẦU TUYỂN DỤNG

* Vị trí tuyển dụng: Nhân viên Khai báo hải quan

* Số lượng: 01 người

* Nơi làm việc: Trà Vinh

* Yêu cầu:

– Nam/Nữ tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học chuyên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu, Kinh tế đối ngoại chính quy.

– Hiểu biết nghiệp vụ: Ngoại thương, phân loại hàng hóa, phương pháp xác định trị giá hải quan, điều kiện giao hàng (Incoterm 2020), thanh toán quốc tế, quy tắc xuất xứ, pháp luật hải quan (thông tư, nghị định liên quan đến thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan,…và các văn bản quản lý chuyên ngành liên quan, đặc biệt hiểu Thông tư số 38/2015/TT-BTC/ Thông tư số 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính.

– Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm chứng từ xuất nhập khẩu, biết sử dụng phần mềm báo hải quan điện tử (E-CUS/VNACCS/VCIS)

– Anh văn khá, có thể đọc hiểu và làm trả lời email, đọc hiểu chứng từ bằng tiếng Anh.

– Trung thực, hòa đồng, cẩn thận, linh hoạt, có khả năng làm việc theo nhóm, quản lý thời gian và sắp xếp công việc tốt.

– Thời gian làm việc: 8:00 – 17:30 từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7.

* Mô tả công việc

– Tiếp nhận thông tin lô hàng xuất/nhập và chứng từ từ khách hàng.

– Liên lạc với các hãng tàu, đại lý,…nhận chứng từ, xử lý các công việc liên quan đến lô hàng

– Chịu trách nhiệm xử lý chứng từ,  khai báo hải quan và các công việc liên quan đến thông quan hàng hóa.

– Liên hệ cơ quan hải quan để làm thủ tục thông quan hàng hóa.

– Lập kế hoạch giao hàng và kế hoạch thông quan hàng hóa hàng ngày để báo cáo cho khách hàng.

– Liên hệ với các đối tác vận tải, cảng vụ để giao nhận hàng hóa.

– Cập nhật thời gian giao nhận hàng hóa thực tế và báo cáo khách hàng.

– Áp mã HS Code, lập hồ sơ xin C/O

– Theo dõi việc vận hành của đội xe, giám sát quá trình giao nhận và xử lý các sự cố phát sinh nếu có.

– Đảm bảo sự tuân thủ quy định của khách hàng đối với các đối tác thực hiện giao nhận hàng hóa.

* Chế độ:

– Mức lương: 9-10tr

– Tham gia đầy đủ BHXH-YT-TN theo quy định của nhà nước

– Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt

– Lương tháng 13, Thưởng KPI hàng năm tuỳ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

III. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC ỨNG TUYỂN

– Thời hạn ứng tuyển: đến khi tuyển được nhân sự (ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ trước)

– Hình thức ứng tuyển: gửi CV đến email: tuvanvieclam@tvu.edu.vn

(tiêu đề email ghi rõ: “Họ tên” – “Vị trí ứng tuyển” – “Công ty/Đơn vị ứng tuyển”)

Các ứng viên phù hợp sẽ được đơn vị tuyển dụng liên lạc hẹn lịch phỏng vấn.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Dịch vụ việc làm – Trường Đại học Trà Vinh