Trung tâm Dịch vụ Việc làm - Trường Đại học Trà Vinh được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung Châu Âu (EU) trong chương trình Erasnus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP
1764 Lượt xem

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

TVU) – Sáng 18.12, Trường Đại Học Trà Vinh phối hợp với Công ty CP Viễn thông FPT Chi nhánh Trà Vinh tổ chức chương trình giao lưu, tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”, đã thu hút gần 200 sinh viên tham gia. Chương trình nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm, kiến thức cần thiết trước khi ứng tuyển vào các đơn vị, doanh nghiệp, nâng cao cơ hội tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình giao lưu với sự tham dự và chia sẻ của Anh Trần Sa Huỳnh, Giám đốc Chi nhánh FPT Telecom Trà Vinh, chị Đinh Ngọc Hường, giảng viên nội bộ – Trung tâm đào tạo FPT Telecom, chị Võ Thị Kim Hồng, Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển Nguồn nhân lực đã giao lưu trực tiếp, giải đáp thắc mắc, trăn trở của sinh viên trước khi ứng tuyển vào các đơn vị, doanh nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHTV nói: Chương trình giao lưu là cơ hội để các sinh viên gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả, làm phong phú hơn kiến thức của bản thân. Tự tin và bổ sung các kỹ năng xin việc, làm CV để chinh phục nhà tuyển dụng”.

Chia sẻ về những hành trang, bí quyết để chinh phục các nhà tuyển dụng, chị Đinh Ngọc Hường, giảng viên nội bộ – Trung tâm đào tạo FPT Telecom cho biết: 7 bí quyết để có hồ sơ xin việc chuyên nghiệp và thu hút gồm: Hình thức trình bày nhất quán và rõ ràng, cung cấp chính xác địa chỉ email và số điện thoại, nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp, nêu rõ kinh nghiệm và thành tích, tránh đề cập mức lương mong muốn và không nói dối, không sử dụng đại từ nhân xưng. Ngoài ra, những kỹ năng, thái độ trước và trong khi ứng tuyển cũng hết sức quan trọng.

Tại buổi giao lưu, các sinh viên đã được diễn giả chương trình giải đáp những thắc mắc, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về quá trình xin việc, lập kế hoạch bản thân, làm thế nào để có CV ấn tượng, những định hướng trong chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực chuyên môn.

Thu Tiên – Ngọc Cường

Share Button

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
THÔNG BÁO MỚI
VIDEO VIỆC LÀM

Ngày hội Việc làm TVU năm 2023