Sinh viên Đại học Trà Vinh: Rộn ràng lời ca tri ân ngày nhà giáo

(TVU) – Đêm 19.11, Hơn 500 sinh viên hội tụ về Hội trường D5, Khu 1, Đại học Trà Vinh tham dự Chương trình công diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017). PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Vannghe20112017 002

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Trọng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Thầy Trần Văn Trọng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện BTV Tỉnh đoàn Trà Vinh cùng quý thầy cô của các Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc.

Phát buổi trong chương trình, Thầy Trần Văn Trọng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng Ngày Hiến chương nhà giáo đến tất cả thầy cô và học sinh, sinh viên toàn trường. Đồng thời, Thầy biểu dương những kết quả đạt được của học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên toàn trường trong chuỗi các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay.

Phó Hiệu trưởng hy vọng trong thời gian tới các bạn sinh viên, các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành, góp phần phát triển phong trào Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường phát triển mạnh mẽ.

Mở đầu chương trình, toàn thể sinh viên tham dự dành 01 phút mặt niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Thầy Nguyễn Văn Vũ An, Phó Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cho biết: Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên và giải bóng đá sinh viên năm nay diễn ra từ ngày 04 đến ngày 16/11 thu hút hơn 1000 lượt sinh viên tham gia với 200 tiết mục đến từ các đơn vị trực thuộc gồm các thể loại: Tân nhạc, Múa, Nhảy hiện đại, hát Tiến Quân ca.

Ban tổ chức Hội thi trao 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 06 giải Ba, 06 giải khuyến khuyến cho các thể loại và 8 tập thể, 2 cá nhân xuất sắc trong giải bóng đá sinh viên Nam, Nữ. Ngoài ra các đơn vị trực thuộc còn tổ chức nhiều hoạt động tại đơn vị để tạo khí thế sôi nổi cho sinh viên toàn trường.

Theo đánh giá, các tiết mục tham gia năm nay khá phong phú về thể loại, được lựa chọn nội dung, trang phục, đạo cụ và luyện tập nghiêm túc. Tất cả các tiết mục đều được ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình. Đêm diễn đã trở thành đêm hội ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho các bạn sinh viên.

Bạn Nguyễn Ngọc Đang, Sinh viên lớp Đại học Thú Y A khóa 2017 chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì lần đầu tham dự chương trình văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường đại học. Nhiều tiết mục của các anh chị sinh viên rất đặc sắc và không kém phần thú vị, sôi động.”

Dịp này, Viện Hàng hải Thủy sản thuộc Đại học Memorial of Newfoundland tặng 05 suất học bổng trị giá 200 CAD, GS.Võ Văn Trương và Tổ chức Fondation De la Chenelière tặng 08 suất học bổng mỗi suất 300 CAD cho các sinh viên vượt khó trong học tập.

Vannghe20112017 013

Vannghe20112017 018