248 Lượt xem

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông tham quan và làm việc tại Trường ĐH Trà Vinh

(TVU) – Ngày 15.2, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh.

lanh-dao-tinh-Dak-Nong-tham-DH-Tra-Vinh

Tiếp đoàn có ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, ông Trần Văn Trọng, đồng Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết về mục đích chuyến thăm là học tập kinh nghiệm phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp và mô hình Trường Cao đẳng Cộng đồng, để phục vụ công tác thành lập và phát triển Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

ba-Ton-Thi-Ngoc-Hanh

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi gặp gỡ

 

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh nói: Chúng tôi gồm các Sở, Ban ngành chủ chốt của tỉnh có mặt tại Trà Vinh là niềm vui lớn, được lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh tiếp đón nồng hậu, và các thành viên trong đoàn được tìm hiểu sâu sắc về đặc điểm mô hình Cao đẳng Cộng đồng, một mô hình đào tạo đa cấp, đa ngành, mô hình học tập suốt đời mà Trường ĐH Trà Vinh thực hiện thành công trong nhiều năm nay.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác được nghe báo cáo sự khác biệt giữa mô hình Cao đẳng Cộng đồng và các mô hình khác, sự phát triển của mạng lưới Cao đẳng Cộng đồng mang lại lợi ích cho xã hội, đặc biệt là sự hình thành và quá trình phát triển của Trường ĐH Trà Vinh.

 

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn nói:  Đắk Nông có nhiều thuận lợi hơn so với Trường ĐH Trà Vinh trước đây, có cơ sở vật chất đầy đủ hơn. Với những điều kiện thuận lợi này Đắk Nông nhất định sẽ sớm hình thành được Trường Cao đẳng Cộng đồng, nhưng Đắk Nông cần phải đảm bảo sự thông suốt hình thành ban chỉ đạo, xem dự án là của chính mình, đưa mô hình theo hướng phát triển tích cực, xác định mục tiêu, giai đoạn đầu cần có một sự hỗ trợ triệt để, vai trò chỉ đạo rất quan trọng, công tác nội bộ cần hết sức quan tâm, nhất đồng lòng, có chính sách đủ mạnh để thu hút lực lượng từ bên ngoài. Ông tin rằng Đắk Nông sẽ thành công với sự nỗ lực của tỉnh.

 

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng cho rằng: Quy trình hình thành một Trường Cao đẳng Cộng đồng trước hết cần xác định mô hình, khảo sát thị trường, ưu tiên mảng nào, ngành nghề thuộc nhu cầu của cộng đồng sau đó viết ra chương trình đào tạo, lựa chọn giảng viên và thành lập các xưởng để đáp ứng cho chương trình đào tạo. Trường ĐH Trà Vinh sẽ cố gắng tư vấn, hỗ trợ trong điều kiện có thể. Đây là vấn đề rất lớn, chỉ trong một thời gian ngắn không thể trao đổi hết vấn đề, để đạt được kết quả tốt hơn hai bên sẽ tiếp tục trao đổi trong quá trình thực hiện.

 

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đến tham quan các cơ sở đào tạo, khu nhà học, xưởng thực hành và Ký túc xá sinh viên.

Sóc Khơi – HS

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


THÔNG BÁO MỚI
VIDEO
Đại học Trà Vinh tuyển sinh 2017
Thống kê truy cập
  • 0
  • 42
  • 229 number_format_thousands_sep671

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM
Phòng A11.111, Khu hiệu bộ, Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 02943 603688, 02943 855246-247; Fax: 02943 855217
E-mail:
tuvanvieclam@tvu.edu.vn - doanhnghieptuyendungtv@gmail.com