1930 Lượt xem

Học bổng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc Việt Nam

Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK), CHLB Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) luôn luôn giúp đỡ và hợp tác về giáo dục và đào tạo với Việt Nam, đặc biệt là công tác hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình học bổng tại chỗ ngay trên quê hương của mình.

Được sự nhất trí của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) tại công văn số 4412/BGDĐT-HTQT ngày 09/09/2016, năm học 2016/2017, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen thông qua Văn phòng Hessen Việt Nam thực hiện Chương trình học bổng tại chỗ nhằm hỗ trợ sinh viên các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Chương trình sẽ trao 250 suất học bổng trị giá 18 Euro/1 tháng trong cả năm (tổng cộng: 18 Euro x 12 tháng = 216 Euro) cho các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi và có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học và cao đẳng.

Tiêu chí để được xem xét cấp học bổng như sau:

1. Kết quả học tập học kỳ I năm học 2016/2017 đạt từ 7,5 điểm trở lên.
  2. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hoặc con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số, hoặc các trường hợp khó khăn khác
  3. Hiện không nhận hỗ trợ học bổng của tổ chức, cá nhân nào khác.
  4. Có tham gia các hoạt động xã hội (tiêu chí ưu tiên) như: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện hỗ trợ đồng bào bão lụt, thiên tai, giao thông, hoặc các hình thức khác.

Hồ sơ xin cấp học bổng gửi kèm gồm có (đề nghị sử dụng hồ sơ đã gửi đến Trường):

1. Tờ khai thông tin cá nhân xin cấp học bổng.
  2. Giấy chứng nhận: do sinh viên tự khai, nhà Trường xác nhận về:
    – Kết quả chuyên ngành học kỳ I, năm học 2016/2017 của sinh viên
    – Hiện sinh viên không nhận hỗ trợ học bổng của các tổ chức, cá nhân khác
    – Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc là con thương binh, liệt sĩ,   dân tộc thiểu số…

– Sinh viên có tham gia các hoạt động xã hội.

Hồ sơ gửi chuyển phát nhanh về Văn phòng Hessen trước ngày 25.02.2017 để báo cáo Bộ GD&ĐT và xét duyệt, Địa chỉ: Văn phòng Hessen Việt Nam, 34F Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội,  và gửi bản scan hồ sơ vào địa chỉ email sau: htqt@moet.edu.vn;  hessenbuero.vn@gmail.com. Hồ sơ đến sau ngày 25/02/2017 sẽ không được xem xét.