224 Lượt xem

Dự án Wacop: Hoàn thành giai đoạn 1

(TVU) – Dự án “Giải pháp nước cho mùa khô” (WACOP) do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bankok Thái Lan tài trợ cho Đại học Trà Vinh đã hòan thành giai đọan 1 vào tháng 2 năm 2017. Các hoạt động giai đoạn một gồm thiết kế và lắp đặt phương tiện chứa nước mưa do Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Đại học Trà Vinh đảm trách.
du-an-wacop
Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng tiếp bà Vose Tahra Louise (thứ 4 từ trái sang), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bangkok, Thái Lan đến làm việc tại ĐH Trà Vinh 21.2
Dự án WACOP được thực hiện từ ngày 1.8.2016 đến ngày 31.7.2017. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao nhận thức của người dân nông thôn về sự khan hiếm nước và khuyến khích người dân tích trữ nước để dùng vào mùa khô hạn, trong điều kiện nhiễm mặn và thiếu nước nghiêm trọng, khuyến khích nhân rộng các mô hình canh tác nông nghiệp tiết kiệm nước tưới.
Đối tượng hưởng lợi từ Dự án là các hộ dân của ba xã: Đức Mỹ, Đại An và Mỹ Chánh thuộc các huyện Càng Long, Trà Cú, Châu Thành tỉnh Trà Vinh.
Ở giai đoạn 2, đội ngũ thực hiện Dự án của Trường sẽ hướng dẫn cách thức thu hoạch và trữ nước mưa hiệu quả cho khoảng 200 hộ dân thuộc 2 xã trên.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ: “Dự án hướng đến lợi ích cộng đồng, đặc biệt đối với các hộ nghèo, khó khăn. Thông qua hoạt động của dự án, các bạn sinh viên của Trường được đồng hành cùng giảng viên để thực hành kỹ năng chuyên môn vào thực tế, đồng thời các bạn cũng được góp tay vào công tác xã hội cũng như có thêm cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm.”
Nằm trong hoạt động của Dự án, từ 21 – 22.2, bà Vose Tahra Louise, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bangkok, Thái Lan đến ĐH Trà Vinh làm việc với Ban Giám hiệu Trường. Sau đó bà cùng đoàn xuống tham quan thực địa mô hình trữ nước mưa.
Tien-si-Nguyen-Thai-Son
Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn (trái) cùng người dân hoàn thiện hệ thống trữ nước mưa
Dương Ngọc Vân Khanh
Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


THÔNG BÁO MỚI
VIDEO
Đại học Trà Vinh tuyển sinh 2017
Thống kê truy cập
  • 0
  • 42
  • 229 number_format_thousands_sep671

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM
Phòng A11.111, Khu hiệu bộ, Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 02943 603688, 02943 855246-247; Fax: 02943 855217
E-mail:
tuvanvieclam@tvu.edu.vn - doanhnghieptuyendungtv@gmail.com