Đại học Trà Vinh: Tuyên dương 101 gương “Sinh viên 5 tốt”

(TVU) – Tối 09.01, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2017 Chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09.01.1950 – 09.01.2018) tại Hội trường D5, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

IMG 3750 TVU

Tham dự chương trình có Thầy Trần Văn Trọng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường, các đồng chí BCH các Đoàn cơ sở, BCH các Chi hội, BCN các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Hội và gần 1000 sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Trần Văn Trọng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Trải qua 68 năm hình thành và phát triển, các thế hệ sinh viên Việt Nam đã viết lên nhiều dấu son lịch sử trong tham gia đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của thế hệ học sinh, sinh viên trên nhiều lĩnh vực.”

Phó Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương Hội Sinh viên nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thu hút sinh viên nhà trường tham gia đạt được nhiều kết quả vượt bậc của tập thể Hội Sinh viên nhà trường trong những năm qua.

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng mong rằng mỗi sinh viên cần phấn đấu đạt các tiêu chí của Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Công tác Đoàn Hội đang có nhiều chương trình, hoạt động hướng đến xây dựng hình mẫu thế hệ sinh viên Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Gương “Sinh viên 5 tốt” Cao Nhân Tịnh, Sinh viên lớp Đại học Luật B khóa 2014 vui mừng bày tỏ: “Đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt năm nay là dấu mốc ghi nhận những thành quả sau một năm phấn đấu học tập và rèn luyện của bản thân. Em mong muốn trong thời gian tới các bạn sinh viên nhà trường luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện đạt 05 tiêu chí danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp.”

Dịp này, Trường Đại học Trà Vinh tuyên dương 101 sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2017 và trao giải các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam năm nay.

IMG 3724 TVU

IMG 3729 TVU

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009 nhằm tôn vinh các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học nổi bật, thường xuyên trau dồi lý tưởng, rèn luyện thể lực, xung kích tình nguyện, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế thông qua 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Tình nguyện tốt, Thể lực tốt và Hội nhập tốt.

Trước đó, nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam như giải Việt dã, giải điền kinh, Cuộc thi nhảy Flashmob và giải bóng chuyền được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động thu hút hơn 2000 sinh viên nhà trường tham gia.

Bên cạnh đó, nhiều tiết mục ca, múa nhạc ngợi ca quê hương, đất nước được các bạn sinh viên thể hiện nhằm góp phần tạo khí thế sôi nổi chào mừng 68 năm sự kiện quan trọng này.

IMG 0804 TVU

IMG 0843 TVU

IMG 0116 TVU

IMG 9665 TVU

IMG 0286 TVU

Nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam như giải Việt dã, giải điền kinh, Cuộc thi nhảy Flashmob và giải bóng chuyền được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động thu hút hớn 2000 sinh viên nhà trường tham gia.

Hoàng Nam – Thanh Thống – Minh Trung